Molten Nutella^o^

IMG_3649-768x1024

ส่วนผสม:

  • 4 ช้อนโต๊ะ (1/2 ติด) เนยจืด
  • 1/2 ถ้วยเลื้อยชิปช็อคโกแลต
  • ไข่ 1 ฟอง
  • 1 ไข่แดง
  • 3 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
  • 1/8 ช้อนชาเกลือ
  • 1 ช้อนโต๊ะผงโกโก้ธรรมชาติ
  • 2 ช้อนโต๊ะ Nutella
  • 2 ช้อนชาผงน้ำตาล (อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องปรุง)

เส้นทาง:

  1. เปิดเตาอบที่ 450 °
  2. อิสระจาระบีสอง 7 ออนซ์ Ramekins – เป็นสิ่งสำคัญที่เค้กไม่ติด! ผมใช้ผ้ากระดาษที่จะแพร่กระจายเนยนิ่มทั่วภายในของแต่ละ ramekin นอกจากนี้คุณยังสามารถโรยแป้งเล็ก ๆ น้อย ๆ หลังจากที่คุณจาระบี Ramekins แม้เป็นครั้งที่สองที่ผมทำนี้ผมไม่ได้ใช้แป้งและพวกเขาเลื่อนตัวออกทางด้านขวา
  3. นวดเนยและช็อคโกแลตในชามแก้วตั้งให้ต้มในน้ำเดือดปุด ๆ ผัดจนละลาย
  4. ในชามแยกต่างหากตีไข่ที่มีไข่แดงน้ำตาลและเกลือบนที่สูงจนหนาและสีซีด นี้จะใช้เวลาประมาณ 3-4 นาทีที่ดีดังนั้นผู้ป่วย ถูลงด้านข้างของชามตามความจำเป็น
  5. ปัดผงโกโก้ลงในช็อคโกแลตละลายแล้วรีบปัดผสมลงในไข่ อย่า overmix – หยุดเมื่อทุกอย่างเป็นนิติบุคคลที่จัดตั้ง
  6. ช้อนแป้งเป็น Ramekins แล้ววาง 1 ช้อนโต๊ะ Nutella เป็นศูนย์กลางของแต่ละ ramekin
  7. นำเข้าอบประมาณ 10-12 นาทีจนด้านข้างเป็น บริษัท และศูนย์ยังคงนิ่ม แต่ไม่ jiggly นาทีสามารถทำให้ความแตกต่างใหญ่เพื่อให้ตาบนเค้ก
  8. ให้เค้กเย็น 1 นาทีใน Ramekins และจากนั้นตั้งแผ่นหน้าลงที่ด้านบนของแต่ละ ramekin ในขณะที่สวมนวมเตาอบอย่างระมัดระวังพลิก ramekin และแผ่นมากกว่า ให้ยืนเป็นเวลา 10 วินาทีแล้วอย่างยก ramekinร่อนบิตของน้ำตาลผงด้านบนของแต่ละเค้กประดับด้วยราสเบอร์รี่และไอศครีมวานิลลาถั่ว

 อ้างอิง     http://veggieandthebeastfeast.com/2014/01/28/molten-nutella-lava-cakes-for-two/

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s